Các cách khử mùi máy lạnh xe hơi đơn giản, hiệu quả

Một trong những vấn đề thường xuyên gặp phải nhất khi sử dụng xe hơi chính là việc máy lạnh xe xuất hiện mùi hôi khó chịu. Điều này không chỉ gây khó chịu, ảnh hưởng đến quá trình di chuyển, mà còn có thể gây hại đến sức khỏe của những người ngồi trên xe.

Lý do xuất hiện mùi hôi máy lạnh

Thông thường, lý do xe có mùi hôi là vì sử dụng lâu nhưng chủ xe lại không biết cách xử lý, chăm sóc hợp lý. Mùi máy lạnh sẽ khiến quá trình di chuyển trên xe hơi trở nên khó chịu và gặp nhiều cản trở.

Sau một thời gian hoạt động, máy lạnh sẽ bị tích tụ bụi bẩn ở hệ thống cánh quạt. Lượng hơi nước xuất hiện khi máy lạnh hoạt động cũng khiến cho nấm mốc có cơ hội sinh sôi nảy nở. Vi khuẩn độc hại chính là lí do gây ra mùi hôi khó chịu bên trong xe.

mùi hôi máy lạnh

Bên cạnh đó cũng có tình trạng côn trùng xuất hiện và chui vào bên trong hệ thống hút gió của khoang tróng bên trong máy lạnh. Lúc này mùi hôi rất dễ xuất hiện và chủ xe cần xử lý triệt để để cải thiện tình trạng không khí trong xe.

Mùi hôi máy lạnh cũng có thể xuất hiện do những thói quen sinh hoạt của hành khách trên xe. Chẳng hạn như hút thuốc hay để khói thuốc bay vào bên trong xe, ăn uống trên xe… Những thói quen này sẽ tác động vào hệ thống máy lạnh và gây ra mùi hôi.

Những cách khử mùi máy lạnh xe hơi

Để khử mùi máy lạnh xe hơi, chủ xe có thể sử dụng những biện pháp thiên nhiên hoặc những sản phẩm khử mùi chuyên dụng.

Sử dụng cà phê: Bạn có thể cho một chút cà phê rang vào trong túi vải mỏng, sau đó treo trên xe. Cà phê không chỉ giúp loại bỏ mùi hôi, mà còn duy trì độ khô thoáng lý tưởng cho phương tiện, giúp mang đến không gian xe thoải mái, dễ chịu.

Cà phê khử mùi máy lạnh

Sử dụng trà khô: Đây là cách khử mùi máy lạnh đơn giản mà hiệu quả. Hương trà dịu nhẹ sẽ giúp hành khách thư giãn đầu óc, bớt căng thẳng khi di chuyển. 

Sử dụng than hoạt tính: Với công dụng hiệu quả của mình, than hoạt tính đang dần được sử dụng ngày càng nhiều để khử mùi hôi khó chịu trên xe. Bên cạnh đó, than hoạt tính cũng có khả năng hút ẩm hiệu quả, dễ dàng mang đến một không gian trong lành, thoải mái, dễ chịu cho người sử dụng.

than hoạt tính khử mùi

Bên cạnh việc sử dụng những sản phẩm như trên, chủ xe cũng không nên chủ quan, mà nên mang xe đến các trung tâm chăm sóc xe hơi để sử dụng các dịch vụ khử mùi chuyên nghiệp và triệt để nhất.

PHỤ TÙNG Ô TÔ HMCAR

Trả lời